เราได้จัดทำประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า เราใช้คุกกี้เพื่อเก็บรวบรวมรักษาการใช้งาน และประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านมอบให้เราผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายนี้เมื่อใช้บริการของลีเรคโกย่อมแสดงว่าคุณยินยอมที่จะให้เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถตรวจสอบสถานะการใช้งานของคุกกี้หรือปฏิเสธการใช้งานของคุกกี้ในเบราส์เซอร์ของท่านได้ ข้อกำหนดการใช้งานและนโยบายความเป็นส่วนตัว

ปิดหน้านี้


ปิดหน้านี้

Error


ระบบกำลังประมวลผล กรุณารอสักครู่


search.totalHits > 0 = false user.userSettings.cmsSettings.enable = true user.userSettings.cmsSettings.facetEnable = true search.displayFacetBlock = false search.facets empty = true search.facets size = 0
   

แบรนด์สินค้าแนะนำ

       

ข่าวประชาสัมพันธ์

LINE @lyreco
มาเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นใหม่ๆจากลีเรคโก

คลิกที่นี่

We are here for you!
เพื่อให้ธุรกิจของคุณกลับมาดำเนินได้อย่างปลอดภัย

คลิกที่นี่
ผลลัพธ์ของคุณ ( 0  สินค้า )
คำแนะนำเพื่อค้นหา :
  • - ตรวจสอบตัวสะกด
  • - Use more general terms
  • - ใส่คำค้นหาอย่างน้อย 1 คำ

เครื่องสำรองไฟสำหรับคอมพิวเตอร์

เครื่องสำรองไฟสำหรับคอมพิวเตอร์หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า UPS (Uninterruptible Power Supply) คืออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้พลังงานฉุกเฉินกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อพลังงานหลักไม่สามารถใช้การได้ ให้สามารถคงใช้งานได้อยู่ แม้ว่าจะเกิดไฟฟ้าดับ ไฟตก หรือไฟกระชาก ซึ่งการใช้งาน เครื่อง UPS นั้น ยังสามารถป้องกันความเสียหายให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีกด้วย

 

นอกจากนี้การใช้เครื่องสำรองไฟ ยังมีหน้าที่ในการจ่ายพลังงานไฟฟ้าสำรองให้กับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โดยเฉพาะ คอมพิวเตอร์ ซึ่งเครื่อง UPS สามารถจ่ายไฟฟ้าให้อุปกรณ์เหล่านี้ทำงานได้อีกหลายชั่วโมง

 

เครื่อง UPS มีทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน คือ

  1. Offline UPS คือเครื่องสำรองไฟที่เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อป้องกันปัญหาไฟฟ้าดับได้เพียงอย่างเดียว จึงมีราคาถูกกว่าประเภทอื่น ๆ และมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่น้อยที่สุด ไม่เหมาะสมกับการใช้งานในบางพื้นที่ของประเทศไทย เช่น พื้นที่ที่อยู่ใกล้แหล่งกำเนิดกระแสไฟฟ้า ซึ่งจะมีความผันผวนของแรงดันกระแสไฟฟ้ามากกว่าพื้นที่อื่น ๆ
  2. Online Protection UPS หรือ Line Interactive UPS with Stabilizer เครื่องสำรองไฟนิยมใช้มากที่สุด มีลักษณะคล้ายกับประเภท Offline UPS เพียงแต่การใช้งานจะครอบคลุมกว่า เพราะนอกจากจะใช้ในกรณีไฟฟ้าดับได้แล้ว ยังใช้ป้องกันกรณีไฟฟ้ากระชาก และไฟตกได้อีกด้วย เหมาะสำหรับทุกสภาพปัญหาทางไฟฟ้าในประเทศไทย
  3. True Online UPS เป็นเครื่องสำรองไฟที่มีความเสถียรของกระแสไฟฟ้ามากที่สุด ปราศจากสัญญาณรบกวน สามารถป้องกันปัญหาทางไฟฟ้าได้ทุกกรณี เหมาะสำหรับการใช้งานกับเครื่องมือที่ต้องการความมั่นคงของกระแสไฟฟ้า เช่น เครื่องมือแพทย์ เป็นต้น

 

อย่างไรก็ตาม เครื่องสำรองไฟนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยสร้างความคงที่ของกระแสไฟฟ้าให้เข้าสู่อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ในขณะที่เกิดความแปรปรวนของไฟฟ้า ช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดกับเครื่องใช้ไฟฟ้า และยังป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างทำงานได้อีกด้วย

ท่านได้ลงทะเบียนแจ้งรับการเตือนเมื่อมีสินค้าในสต๊อก

คู่ค้าของเรา