เราได้จัดทำประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า เราใช้คุกกี้เพื่อเก็บรวบรวมรักษาการใช้งาน และประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านมอบให้เราผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายนี้เมื่อใช้บริการของลีเรคโกย่อมแสดงว่าคุณยินยอมที่จะให้เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถตรวจสอบสถานะการใช้งานของคุกกี้หรือปฏิเสธการใช้งานของคุกกี้ในเบราส์เซอร์ของท่านได้ ข้อกำหนดการใช้งานและนโยบายความเป็นส่วนตัว

ปิดหน้านี้


ปิดหน้านี้

Error


ระบบกำลังประมวลผล กรุณารอสักครู่


หมึกและโทนเนอร์

หมึกเครื่องปริ้น

เครื่องปริ้นเตอร์ในปัจจุบันมีราคาที่ไม่แพงมากนัก ทำให้เครื่องปริ้นเตอร์กลายเป็นอุปกรณ์ที่หาได้ตามครัวเรือนทั่วไป อย่างไรก็ตาม ราคาเครื่องปริ้นเตอร์ก็แบ่งตามประเภทของปริ้นเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นปริ้นเตอร์อิงค์เจท ปริ้นเตอร์เลเซอร์ ปริ้นเตอร์ดอทเมทริกซ์(เครื่องปริ้นเตอร์หัวเข็ม) เป็นต้น แต่ที่นิยมสำหรับบุคคลทั่วไปมักจะเป็นเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจท

หมึกปริ้นเตอร์ หรือหมึกเครื่องปริ้นตามภาษพูดนั้น ในภาษาทางการคือตลับหมึกและโทนเนอร์ ซึ่งหมึกสำหรับใช้กับเครื่องพิมพ์ปริ้นเตอร์ก็สามารถแบ่งออกเป็นหลายประเภทได้ อาทิเช่น หมึกอิงค์เจ็ทสำหรับเครื่องปริ้นเตอร์พ่นหมึก หมึกพิมพ์เลเซอร์สำหรับเครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ และหมึกสำหรับเครื่องแฟกซ์

  • หมึกอิงค์เจ็ท (Inkjet) คือ น้ำหมึกที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันดีเพราะ หมึกชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้กันทั่วไป โดยแต่ละการพิมพ์จะต้องถูกสั่งผ่านเครื่องปริ้น เมื่อหมึกหมดเราก็สามารถเปลี่ยนได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าหมึกนั้นเป็นแบบไหน แบบตลับหรือแบบแทงค์ ถ้าเป็นแบบตลับ เราสามารถเปลี่ยนตลับได้เลย แต่ถ้าเป็นแบบแทงค์เราต้องเติมหมึกใส่แทงค์เอง
  • หมึกพิมพ์เลเซอร์ คือ หมึกที่ต้องใช้งานกับเครื่องปริ้นเลเซอร์ ซึ่งหมึกพิมพ์เลเซอร์นั้นมีความสะดวก รวดเร็ว และใช้งานง่าย กว่าหมึกอิงค์เจ็ท แต่ผู้ใช้ก็ต้องยอมแลกกับราคาที่สูงขึ้นเช่นกัน เพราะหมึกเลเซอร์ยังมีความใหม่ และ ยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก
  • หมึกเทียบเท่าหรือโทนเนอร์ คือ หมึกที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนหมึกเครื่องปริ้น 2 แบบข้างต้น เพราะในบางกรณีหมึกอิงค์เจ็ทและหมึกเลเซอร์มีค่าใช้จ่ายโดยรวมที่ค่อยข้างสูง ถึงแม้ว่าคุณภาพหมึกอาจลดลงเมื่อเทียบกับคุณภาพตลับผลิตใหม่ แต่ก็มีราคาถูกกว่า หมึกเทียบเท่านี้เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการช่วยลดขยะตลับหมึก

ข้อควรระวัง:เราควรหาซื้อหมึกเทียบเท่าหรือโทนเนอร์ จากผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือและมีมาตรฐาน เพราะหมึกเทียบเท่านั้นเป็นหมึกคุณภาพต่ำ การใช้หมึกโทเนอร์ที่ไม่มีมาตรฐานสามารถทำให้ปริ้นเตอร์พังง่ายกว่าที่ควรจะเป็น 

คู่ค้าของเรา