เราได้จัดทำประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า เราใช้คุกกี้เพื่อเก็บรวบรวมรักษาการใช้งาน และประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านมอบให้เราผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายนี้เมื่อใช้บริการของลีเรคโกย่อมแสดงว่าคุณยินยอมที่จะให้เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถตรวจสอบสถานะการใช้งานของคุกกี้หรือปฏิเสธการใช้งานของคุกกี้ในเบราส์เซอร์ของท่านได้ ข้อกำหนดการใช้งานและนโยบายความเป็นส่วนตัว

ปิดหน้านี้


ปิดหน้านี้

Error


ระบบกำลังประมวลผล กรุณารอสักครู่


หมวดหมู่
ดูทั้งหมด
ค้นหาจากผลลัพท์ที่ได้
ข้อเสนอของเรา
search.totalHits > 0 = true user.userSettings.cmsSettings.facetEnable = true search.displayFacetBlock = true search.facets empty = false search.facets size = 7
การพิมพ์สี
ดูทั้งหมด
เทคโนโลยีการพิมพ์
ดูทั้งหมด
ประเภท
ยี่ห้อ
ดูทั้งหมด
เงื่อนไขสินค้า
ปริมาณหมึก
ยี่ห้อ OEM ที่ใช้ร่วมกันได้
ดูทั้งหมด
Sustainable Selection
eco-filters
   

แบรนด์สินค้าแนะนำ

       

ข่าวประชาสัมพันธ์

Lyreco Newsroom
ติดตามข้อมูลข่าวสารล่าสุดและสาระดีๆ จากลีเรคโก

คลิกที่นี่

ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
ด้วยการเลือกการจัดส่งรูปแบบใหม่ "ให้ลีเรคโกเลือกวันจัดส่ง"

คลิกดูเพิ่มเติม

หมึกและโทนเนอร์

  ( 331  สินค้า )

เครื่องปริ้นและตลับหมึก

เครื่องปริ้น คืออะไร เครื่องปริ้น ปริ้นเตอร์ หรือ เครื่องพิมพ์ เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ประมวลผลข้อความ หรือกราฟฟิกต่างๆ ที่อยู่ในแบบอิเล็กทรอนิกส์ ออกมาเป็นสื่อในรูปแบบของข้อความ หรือรูปภาพบนกระดาษ หรือวัตถุอื่นๆ โดยแต่เดิมนั้น ปริ้นเตอร์จะใช้งานร่วมกันกับ คอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ค หรือแล็ปท็อป เท่านั้น แต่ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น ทำให้เครื่องปริ้นเตอร์รุ่นใหม่ๆ สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆแบบไร้สายได้ เช่น สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้เช่นกัน

ประเภทของเครื่องปริ้นที่ใช้งานกันในปัจจุบัน แบ่งออกได้เป็น

  1. เครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer)

เครื่องปริ้นเลเซอร์ เป็นเครื่องปริ้นที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับเครื่องถ่าย เอกสาร ทำงานโดยการฉายภาพไฟฟ้าสถิตอันเป็นเอกลักษณ์โดยขับเคลื่อนด้วยลูกดรัมสำหรับพิมพ์  โดยแสงเลเซอร์ที่ฉายไปตกกระทบกับกระจกและสะท้อนไปยังตลับโทนเนอร์ (Toner Cartridge) ซึ่งบรรจุผงหมึกอยู่ เมื่อผงหมึกโดนความร้อนจากแสงเลเซอร์ จะถูกดูดให้ไปติดอยู่กับดรัมแม่แบบ จากนั้นจะถูกรีดด้วยชุดทำความร้อนอีกครั้ง เพื่อทำให้ผงหมึกไปติดลงบนกระดาษ สร้างตัวอักษรและรูปภาพต่าง ๆ 

ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ ราคาค่อนข้างสูง เราจึงมักพบเห็นเครื่องปริ้นเลเซอร์ได้ตามสำนักงาน ออฟฟิศ หน่วยงานราชการ หรือร้านถ่ายเอกสารมากกว่าตามบ้านเรือน เป็นเครื่องปริ้นที่มีจุดเด่นเรื่องคมชัดและความเร็วในการพิมพ์ สามารถพิมพ์ได้ปริมาณมาก เหมาะสำหรับการพิมพ์งานหนักๆ หรือใช้งานบ่อย ซึ่งมักเป็นที่นิยมใช้ในองค์กร หรือสำนักงานต่างๆ ที่เน้นในเรื่องงานเอกสารเป็นหลัก อีกทั้งด้วยความที่หมึกเป็นแบบผง ตลับหมึก หรือโทนเนอร์จึงไม่มีการแห้ง ไม่ตัน ทำให้มีการดูแลรักษาง่าย แม้ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตลับหมึกชุดใหม่ เครื่องปริ้นประเภทนี้จะให้คุณภาพการพิมพ์ที่ดีที่สุดสำหรับการพิมพ์ในรูปแบบข้อความตัวอักษร แต่หากจะใช้งานในด้านปริ้นรูปนั้น อาจจะได้คุณภาพที่ด้อยลงมาถ้าเทียบกับปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ท

2. เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ท นับว่าเป็นเครื่องปริ้นเตอร์ยอดนิยม ซึ่งมีการใช้งานกันมากที่สุด เนื่องจากมีขนาดเล็ก จัดวางได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ และสามารถใช้งานได้หลากหลาย คุณภาพการพิมพ์สูง และมีการลงทุนต่ำ เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้าน หรือเครื่องพิมพ์ใช้ส่วนบุคคล โดยลักษณะการทำงานของเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทก็คือ เมื่อกระดาษถูกดูดเข้าไป กลไกภายในจะมีการพ่นน้ำหมึกลงบนกระดาษ ด้วยความแม่นยำ โดยการเลื่อนหัวพ่น ไปมา ๆ จุดเด่นของเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทอยู่ที่การพิมพ์รูปภาพ ภาพที่พิมพ์ด้วยเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทจะมีความเป็นธรรมชาติ สวยงาม และสีสดชัด สีไม่ผิดเพี้ยน เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท เบสของสีหมึกเป็นน้ำ น้ำหมึกแท้ที่ใช้กับเครื่องปริ้นประเภทนี้มีราคาค่อนข้างสูง ในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทแบบติดตั้งแทงค์น้ำหมึกไว้ภายนอก ซึ่งราคาน้ำหมึกแท้สำหรับเติมในอิงค์แทงค์นั้นถูกกว่าราคาน้ำหมึกแท้แบบเดิม โดยที่คุณภาพยังคงเดิม อย่างไรก็ตาม น้ำหมึกที่ใช้กับเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทจะต้องถูกใช้งานอย่างสม่ำเสมอ ไม่เช่นนั้นน้ำหมึกจะแห้งและอุดตันอยู่ที่หัวพิมพ์ นอกจากจะต้องซื้อหมึกมาเปลี่ยนใหม่แล้ว อาจต้องเสียค่าเปลี่ยนหัวพิมพ์ใหม่อีกด้วย

3. เครื่องปริ้นดอทแมทริกซ์ (Dot matrix printer)

เป็นเครื่องพิมพ์ที่นิยมใช้ในกลุ่มธุรกิจ ใช้ในการสร้างข้อความหรือภาพ ด้วยจุดหลาย ๆ จุดลงไปบนกระดาษ ซึ่งหัวพิมพ์ภายใน จะมีลักษณะเป็นเข็มหลาย ๆ หัวทิ่มผ่านผ้าหมึก (Ribbon) ลงไปบนกระดาษ โดยมีความเร็วในการพิมพ์เฉลี่ยอยู่ที่ 1 ถึง 3 หน้าต่อนาที ซึ่งจุดเด่นของเครื่องพิมพ์ดอทแมทริกซ์นั่นคือ สามารถพิมพ์สำเนาพร้อมกันหลาย ๆ ชุดได้ ทำให้มันเหมาะสำหรับใช้ในการออกบิล หรือพิมพ์ใบเสร็จต่าง ๆ ตามห้างร้าน หรือออฟฟิศทั่วไป เป็นเครื่องพิมพ์ที่เหมาะสำหรับการพิมพ์บิล ใบเสร็จ และรวมไปถึงการพิมพ์สำเนาเอกสารโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์ที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนานหลายสิบปี และมีการพัฒนามาเรื่อย ๆ จนมาถึงปัจจุบันนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้สูงขึ้นทั้งความเร็วในการพิมพ์ คุณภาพการพิมพ์สูงขึ้น ฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ที่มีการเพิ่มเข้ามา และรวมถึงการใช้งานที่ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น

ท่านได้ลงทะเบียนแจ้งรับการเตือนเมื่อมีสินค้าในสต๊อก

product
Sustainable selection

HP ตลับหมึกอิงค์เจ็ท HP680 F6V27AA สีดำ

รหัสสินค้า: 9.086.448
369.00 THB ชิ้น
product
Sustainable selection

HP ตลับหมึกอิงค์เจ็ท รุ่น 682 3YM77AA สีดำ

รหัสสินค้า: 14.652.575
383.00 THB ชิ้น
product
Sustainable selection

BROTHER ตลับหมึกเลเซอร์ รุ่น TN-1000 สีดำ

รหัสสินค้า: 7.323.183
1,112.00 THB ชิ้น
product
Sustainable selection

BROTHER ตลับหมึกเลเซอร์ รุ่น TN-2380 สีดำ

รหัสสินค้า: 8.438.368
1,991.00 THB ชิ้น
product
Sustainable selection

HP ตลับหมึกเลเซอร์ รุ่น CE285A สีดำ

รหัสสินค้า: 4.888.617
3,019.00 THB ชิ้น

ต้องการความช่วยเหลือ?

ลูกค้าสัมพันธ์ 02 338 0200 ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.
พูดคุยกับเราผ่าน Webchat ตั้งแต่ 08.00-18.00 น

ติดต่อเราผ่านแบบฟอร์มออนไลน์
ลีเรคโกอยู่เคียงข้างคุณเสมอ เพื่อให้ทุกเรื่องในที่ทำงานเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

คู่ค้าของเรา