pioneer mountain lyreco

เริ่มก่อตั้งปี พ.ศ. 2469

เคียงข้างคุณสร้างวันทำงานที่ดี


ตั้งแต่การก่อตั้งลีเรคโกในปี 1926 เราสร้างความแข็งแกร่งในการร่วมมือกับลูกค้า ซัพพลายเออร์ ผู้คน และชุมชนที่เราเข้าไปประกอบการเพื่อสร้างวันที่งานที่มีความสมดุล ปลอดภัยและคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นไป

สี่ยุคสมัยนับตั้งแต่ก่อตั้งร้านหนังสือในเมือง Valenciennes ประเทศฝรั่งเศส เรายังคงมุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมที่สนับสนุนความยั่งยินสำหรับสถานที่ทำงานใน 4 ทวีป

bookstore

จุดเริ่มต้นของลีเรคโก

ในปี 1926 Georges-Gaston Gaspard ได้เปิดร้านหนังสือชื่อ "Gaspard" ในเมือง Valenciennes ประเทศฝรั่งเศส บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยการพัฒนาบริการพิมพ์และผลิตกระดาษเป็นสินค้าของตนเอง  Gaspard เริ่มขนส่งโดยตรงต่อลูกค้าตั้งแต่การสร้างคลังสินค้าครั้งแรกในปี 1936  ในท้ายทศวรรษ 1940 สงครามโลกครั้งที่ 2 บริษัทได้กลายเป็นหนึ่งในผู้จัดหาสินค้าและบริการสำหรับสถานที่ทำงานแบบธุรกิจต่อธุรกิจที่แรก

ภายใต้การนำของ Etienne Gaspard ลูกชายของ Georges-Gaston และ Georges Gaspard ลูกชายของเขา ได้นำความเป็นเลิศในการดำเนินงานมาเป็นหัวใจสำคัญของทุกก้าวไปข้างหน้าของลีเรคโกทุกวันนี้

ด้วยแรงผลักดันจิตวิญญาณนักบุกเบิกของครอบครัว  Georges Gaspard ได้เข้าซื้อกิจการ Vermeire ประเทศเบลเยียมในปี 1989 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายธรกิจไปในระดับนานาชิต

ในปีพ.ศ. 2544 บริษัท Gaspard ได้เปลี่ยนชื่อเป็นลีเรคโก

eshop

จากแค็ตตาล็อกเล่มแรกสู่ประสบการณ์การให้บริการลูกค้าแบบ 360 องศา

ตลอดประวัติศาสตร์ของลีเรคโก เรามุ่งมั่นที่จะก้าวนำอุตสาหกรรมอยู่เสมอและ สร้างชื่อเสียงของเราด้วยการเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรม

  • จากแค็ตตาล็อกเล่มแรกสู่ประสบการณ์การให้บริการลูกค้าแบบ 360 องศาที่ผสมผสานความร่วมมือกันของมนุษย์  e-commerce และ  e-procurement
  • จากอุปกรณ์สำนักงานสู่ทุกความต้องกาของสถานที่ทำงานครบวงจร
LYRECO EXPANSION

ผสานภูมิปัญญาท้องถิ่นและเครือข่ายทั่วโลก

กว่า 30 ปีมาแล้วที่เราเริ่มการขยายกิจการไปสู่ระดับสากล ลีเรคโกเป็นผู้นำในยุโรปและเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าและบริการสำหรับสถานที่ทำงานเป็นอันดับ 3 ของโลก ด้วย 15 สาขาดำเนินการครอบคลุม 25 ประเทศ และหน่วยผู้เชี่ยวชาญเรื่องความปลอดภัยตามมาตรฐานยุโรป

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ลีเรคโกเติบโตด้วยการเข้าซื้อกิจการ หนึ่งในกิจการล่าสุดที่เราเข้าซื้อในปี 2019 คือ Intersafe ผู้นำด้าน PPE อันดับหนึ่งในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ช่วยส่งเสริมความเป็นเลิศด้าน PPE ของลีเรคโก ในปี 2021 การเข้าซื้อกิจการ Staples Solution ในแถบประเทศนอร์ดิกทำให้ลีเรคโกเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสถานที่ทำงานใหญ่เป็นอันดับสามของโลก การเข้าซื้อ Premium Coffee ในประเทศเดนมาร์ก ฟินแลนด์ และสวีเดน ช่วยขยายการกระจายสินค้าของ Nespresso ไปสู่ 11 ประเทศ

SAFETY

นวัตกรรมและความเชี่ยวชาญที่พัฒนาอยู่เสมอ

ในช่วงปี พ.ศ.2553 ลีเรคโกเริ่มขยายข้อเสนอไปยังผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง

มีการพัฒนาแนวทางของผลิตภัณฑ์หลายๆชนิดเช่นสินค้าเฉพาะทาง บริการการพิมพ์ สินค้าที่ถูกใช้แล้วและสินค้าทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ดั้งเดิม IMPEGA แบรนด์ภายใต้บริษัทที่ถูกก่อตั้งในปี พ.ศ.2498 ได้กลายเป็น ลีเรคโกในปี พ.ศ.2552

กลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลเปิดตัวในปี พ.ศ.2556 และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยและการทำความสะอาดในปี พ.ศ.2558 ความเชี่ยวชาญในด้าน Coffee Solutions ที่ถูกพัฒนาในปี พ.ศ.2540 สู่หุ้นส่วนกับ Nespresso Solutions

ในปี พ.ศ.2559 ทิศทางของนวัตกรรมได้ถูกกำหนดเพื่อเร่งการพัฒนาโครงการที่ถูกริเริ่มขึ้น เช่น”Frictionless”และธุรกิจหมุนเวียน

sustainability

เส้นทางความยั่งยืนของเรา

การเคารพผู้คนและโลกคือค่านิยมหลักของเรา เราเข้าร่วมข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติตั้งแต่ปี 2547 และยึดมั่นความรับผิดชอบขององค์กรเป็นค่านิยมหลักของเราอย่างเป็นทางการในปี 2555 ด้วยกลยุทธ์ความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่ออนาคต
 

ภายใต้ค่านิยมนี้ เราเริ่มการดำเนินการที่สำคัญ ได้แก่ การเข้ารับการประเมินกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ของลีเรคโก กลยุทธ์ความยั่งยืน และโครงการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ นำไปปรับใช้กับการดำเนินการของเราให้สอดคล้องกับค่านิยมนี้
 

ตั้งแต่ปี 2562 กลยุทธ์ของเราได้เสริมสร้างความมุ่งมั่นในการปกป้องผู้คนและโลก จริยธรรมและความยั่งยืนใน Supply Chain ธรรมาภิบาลและการจัดการความเสี่ยง และการพัฒนาชุมชนกลายเป็นเสาหลักกลยุทธ์ของเราเพิ่มจาก สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจและผู้คน
 

ในปี 2563 เราได้ประกาศคำมั่นสัญญา 5 ประการในการช่วยลูกค้าของเราพัฒนากระบวนการลดขยะที่ไม่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ในสถานที่ทำงานและความก้าวหน้าในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

lfe nicolas axelrod

การสนับสนุนการพัฒนาและการศึกษา

ในปี 2551 ลีเรคโกได้เริ่มโครงการลีเรคโกเพื่อการศึกษาเพื่อเสริมสร้างความมุ่งมั่นระยะยาวของเราในการพัฒนาสิทธิเด็กในการเข้าถึงการศึกษาทั่วโลก

โครงการนี้ประสบความสำเร็จได้ด้วยการสนับสนุนของผู้คนที่ลีเรคโก เด็กกว่า 115,000 คนใน 6 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม บังกลาเทศ บราซิล โทโก มาดากัสการ์ กัมพูชา และประเทศเอธิโอเปียได้รับการสนับสนุนและโอกาสทางการศึกษา

Future Work Drive Innovation

นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยโลกการทำงานอนาคต

ที่ลีเรคโก เราเชื่อว่าการมีวิสัยทัศน์ของโลกการทำงานในอนาคตเป็นส่วนสำคัญในการจัดหาแนวทางที่เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าของเรา 

ทีมนวัตกรรมของเรามุ่งมั่นค้นหาและสร้างนวัตกรรมที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างวันทำงานที่ดีในขณะที่ลดผลกระทบต่อผู้คนและโลก

การยกระดับการบริการลูกค้า