เราได้จัดทำประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า เราใช้คุกกี้เพื่อเก็บรวบรวมรักษาการใช้งาน และประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านมอบให้เราผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายนี้เมื่อใช้บริการของลีเรคโกย่อมแสดงว่าคุณยินยอมที่จะให้เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถตรวจสอบสถานะการใช้งานของคุกกี้หรือปฏิเสธการใช้งานของคุกกี้ในเบราส์เซอร์ของท่านได้ ข้อกำหนดการใช้งานและนโยบายความเป็นส่วนตัว

ปิดหน้านี้


ปิดหน้านี้

Error


ระบบกำลังประมวลผล กรุณารอสักครู่


หมวดหมู่
ดูทั้งหมด
ค้นหาจากผลลัพท์ที่ได้
ข้อเสนอของเรา
search.totalHits > 0 = true user.userSettings.cmsSettings.enable = true user.userSettings.cmsSettings.facetEnable = true search.displayFacetBlock = true search.facets empty = false search.facets size = 5
ประเภทหน้ากาก
วาล์วระบายอากาศ
รูปทรง
ประเภทการป้องกัน
ยี่ห้อ
ดูทั้งหมด
   

แบรนด์สินค้าแนะนำ

       

ข่าวประชาสัมพันธ์

LINE @lyreco
มาเป็นเพื่อนกับเรา เพื่อรับข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นใหม่ๆจากลีเรคโก

คลิกที่นี่

We are here for you!
เพื่อให้ธุรกิจของคุณกลับมาดำเนินได้อย่างปลอดภัย

คลิกที่นี่

หน้ากากแบบใช้แล้วทิ้ง

  ( 50  สินค้า )

อุปกรณ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจ (แบบใช้แล้วทิ้ง)

ทุกวันนี้ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ของสำคัญที่จะลืมไม่ได้เลยคือ แมส หรือหน้ากากอนามัย นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากผ้า หน้ากากฟองน้ำ หน้ากากคาร์บอน หรือหน้ากากทางการแพทย์ แน่นอนว่าเราใส่หน้ากากเพื่อเพื่อปกป้องตัวเราเองหรือผู้อื่นจากฝุ่นละออง เชื้อโรค หรือกลิ่นควันต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิดเช่นนี้ ทุกคนหันมาให้ความสำคัญกับการใส่และการเลือกซื้อหน้ากากเป็นอย่างมาก คุณสมบัติการปกป้องด้านต่างๆถูกนำมาพิจรณาอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะซื้อหน้ากากมาใช้ รวมถึงความคุ้มค่าคุ้มราคาของหน้ากากแต่ละชนิดด้วย หลายคนเลือกใช้หน้าแบบที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ เช่นหน้ากากผ้า เพื่อความประหยัด แต่บางครั้งในเรื่องของคุณสมบัติปกป้องบางอย่างที่หาไม่ได้ในหน้ากากผ้า ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้หน้ากากแบบใช้แล้วทิ้งหรือหน้ากากกรองอนุภาคเพื่อการปกป้องที่ดียิ่งขึ้น เราจะมาทำความรู้จักหน้ากากแบบใช้แล้วทิ้งประเภทต่างๆกันว่า  ทำมาจากอะไร หรือมีคุณสมบัติการปกป้องอะไรที่เราต้องพิจารณาบ้าง

แบ่งเป็น หน้ากากอนามัย (Mask) และ หน้ากากกรองอนุภาค (Respirator)

 1. หน้ากากอนามัย ที่เราเห็นโดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็น หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หน้ากากอนามัยทั่วไป และหน้ากากอนามัยคาร์บอน
 • หน้ากากทางการแพทย์ (Surgical mask)
  โดยส่วนมากหน้ากากอนามัยประเภทนี้จะมีอย่างต่ำ 3 ชั้น ชั้นนอกสุดจะถูกเคลือบด้วยสารที่สามารถป้องกันการซึมผ่านของของเหลวได้ ซึ่งสารเคลือบนี้สามารถละลายออกมาหากมีการซักล้างด้วยสบู่ หรือเช็ดถูทําความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ ชั้นตรงกลางจะมีชั้นแผ่นกรองอยู่ วัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากากเกิดจากการหลอมเม็ดพลาสติก ที่ใช้ส่วนใหญ่ได้แก่พอลีโพรพิลีน (Polypropylene) โดยไม่ผ่านการทอ ขึ้นรูปจากเส้นใยพลาสติกจนเกิดเป็นแผ่นกรองที่สามารถปรับขนาดความหนาแน่นได้ โดยปกติจะมีความหนาแน่น 20-25 กรัมต่อตารางเมตร (g/m2) พลาสติกพอลีโพรพิลีน ทําให้เกิดแผ่นกรองที่ได้มีคุณสมบัติอ่อนนุ่มคล้ายผ้า ทําให้สวมใส่สบาย มีความสะอาดสูง และสามารถกรองอนุภาคขนาดใหญ่กว่า 3 ไมครอนขึ้นไปได้ 95%

ตามมาตรฐานสากลของสถาบันอาชีวอนามัยและความปลอดภัยของประเทศสหรัฐอเมริกา (NIOSH)

 

จะแบ่งเป็นหน้ากาก Surgical mask เป็น 3 ระดับตามสมรรถนะในการป้องกนัการกรอง และการซึมผ่านของของเหลว

 1. ค่า Particulate Filtration Efficiency (PFE) คือค่าที่แสดงความสามารถในการกรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่า 0.1 ไมครอน ซึ่งเชื้อไวรัสโควิดมีอนุภาคทรงกลมขนาด 0.06 – 0.14 ไมครอน ยิ่งหน้ากากอนามัยมีค่า PFE สูงเท่าไหร่ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในป้องกันการรับเชื้อและลดการแพร่กระจายได้เท่านั้น รวมถึงปัญหาเรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 ได้อีกด้วย
 2. ค่า Viral Filtration Efficiency (VFE) ค่าประสิทธิภาพการกรองอนุภาคของเชื้อไวรัส หรือสารคัดหลั่ง ขนาด 3-0.3 ไมครอนได้ไม่น้อยกว่า 98% เพื่อลดปัญหาการกระจายละอองฝอยจากสารคัดหลั่ง และฝุ่นละออง PM 2.5
 3. ค่า Bacterial Filtration Efficiency (BFE) ค่าประสิทธิภาพในการกรองแบคทีเรียที่มีขนาด 3 ไมครอนได้ไม่น้อยกว่า 98% จะช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อแบคทีเรียสามารถแทรกซึมเข้าถึงใบหน้า
 4. ความสามารถในการป้องกันการซึมผ่านของเลือด (Fluid Resistance, FR) เทียมที่ความดัน 80 (ความดันหลอดเลือดดํา), 120 (ความดันหลอดเลือดแดง) และ 160 (ความดันเลือดเมื่อมีการบาดเจ็บ และระหว่างผ่าตัด) mmHg
 5. ค่า Delta P หรือ Differential Pressure เป็นค่าชี้วัดความสะดวกในการหายใจ ซึ่งหากมีค่าน้อยกว่า 4 mm H2O / cm2 จะช่วยทำให้ผู้สวมใส่หน้ากากหายใจโปร่งสบายยิ่งขึ้น
 6. ได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล

มาตรฐานการทดสอบการป้องกันของเหลวซึมผ่าน ไม่ว่าจะจากประเทศไทย มอก.2424-2562, ASTM F2100 จากสหรัฐอเมริกา, YY 0469 – 2011, YY/T 0691-2008, YY/T 0969 – 2013  จากจีน, จากญี่ปุ่น, AS4381 จากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ รวมไปถึง EN 14683:2014 และ ISO 22609 ที่มาตรฐานของสหภาพยุโรป จะเป็นการบ่งบอกประสิทธิภาพที่สามารถป้องกันสารคัดหลั่งจากน้ำมูก น้ำลาย และละอองเชื้อต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม หากหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้ระบุค่าประสิทธิภาพต่างๆ แต่ได้รับการอนุญาตจาก อย. ยังคงมีคุณสมบัติในการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสที่มาพร้อมละอองต่าง ๆ จากสารคัดหลั่งได้

 • หน้ากากอนามัยแบบทั่วไป มีทั้งหน้ากากที่มีลักษณะเดียวกับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หรือหน้ากากในรูปแบบสามมิติ (3D) มีความหนาทั้งแบบ 2 ชั้น (2-ply) และ 3 ชั้น (3-ply) มีคุณสมบัติการป้องกันฝุ่นละอองหรือเชื้อโรคได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจไม่มีการรับรองมาตรฐานอย่างเป็นทางการ เหมือนหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้ตามลักษณะการใช้งานที่ต้องการ บางครั้งเป็นหน้ากากที่มีการนำเข้ามาขายจากต่างประเทศ เช่น หน้ากากอนามัยจากประเทศญี่ปุ่น หรือ ประเทศเกาหลีที่เป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ การเลือกซื้อเลือกใช้จึงควรพิจารณาตามจุดประสงค์การใช้งานที่แท้จริง

 

 • หน้ากาอนามัยคาร์บอน เป็นหน้ากากอนามัยที่มี 4 ชั้น ลักษณะภายนอก คือ ด้านหนึ่งเป็นสีดำจากคาร์บอน ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นสีขาว หน้ากากอนามัยแบบนี้มีแผ่นกรองเชื้อแบคทีเรียเช่นเดียวกับหน้ากากอนามัยแบบ 3 ชั้น แต่สิ่งที่พิเศษกว่า คือ มี Activated Carbon ที่ช่วยป้องกันกลิ่นจากสารเคมี อย่างทินเนอร์ น้ำมัน และกาวได้

 

 1. หน้ากากกรองอนุภาค (Respirator)

สําหรับผู้ที่ต้องดูแล เฝ้าระวังและบุคคลากรทางการแพทย์ที่จําเป็นต้องอยู่ในสถานที่ ที่แวดล้อมด้วยผู้ติดเชื้อหรือผู้ป่วย การป้องการทางเดินหายใจจากอากาศภายนอกหน้ากากจึงเป็นสิ่งจําเป็น ซึ่งสามารถทําได้ด้วยการใช้ หน้ากากกรองอนุภาค หรือที่ทุกคนคุ้นเคยกัน เช่น หน้ากาก N95 ซึ่งจะให้การปกป้องและประสิทธภาพในการกรองที่ดีกว่า หน้ากากทางการแพทย์ และขณะสวมใส่หน้ากากจะแนบสนิทกับใบหน้าทําให้อากาศที่ผ่านเข้ามาจากภายนอกผ่านการกรองทั้งหมด  หน้ากากกรองอนุภาคจะต้องมีการตรวจสอบความพอดีกับใบหน้า ทุกครั้งจึงจะทําให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันสูง

หน้ากากกรองอนุภาค ส่วนมากผลิตจากเม็ดพลาสติกประเภทพอลีโพรพิลีน โดยวิธีไม่ผ่านการทอ ในลักษณะคล้ายกับวัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากากทางการแพทย์ แต่เส้นใยจะมีขนาดเส้นเล็กในระดับนาโนเมตร เส้นใยไม่เป็นเส้นยาวต่อเนื่อง และมีความแข็งแรงน้อยกว่า ดังนั้นจึงใช้ประกอบร่วมกันกับผ้าใยสังเคราะห์ที่ไม่ผ่านการถักทอ ผ้าสปันบอนด์ (Spunbond nonwovens)  เพื่อให้หน้ากากมีความแข็งแรง ด้านนอกสุด (ด้านที่สัมผัสกับอากาศ) มีความหนาแน่น 20-50 g/m2 ตรงกลางเป็นชั้นกรองที่มีความหนาแน่นสูงถึง 250 g/m2 จากชั้นนี้ จะเป็น ผ้าใยสังเคราะห์ที่ไม่ผ่านการถักทอ ที่ละเอียดขึ้นอีก ที่เรียกว่า ผ้าเมลต์โบลวน์ (Meltblown nonwovens) ซึ่งทําหน้าที่ เป็นแผ่นกรองโดยอาศัยหลักการกรอง และหลักการดักจับอนุภาคด้วยประจุไฟฟ้า และด้านในสุดเป็นชั้น ผ้าสปันบอนด์ เพื่อให้ความ สบายในการสวมใส่ โดยทําการเชื่อมต่อชั้นต่างๆ เข้าด้วยกันด้วยอัลตร้าโซนิค

ตามมาตรฐานสากลของสถาบันอาชีวอนามัยและความปลอดภัยของประเทศสหรัฐอเมริกา (NIOSH)

 1. ตัวอักษร N แสดงถึงประเภทของหน้ากากกรองอนุภาคที่สามารกรองอนุภาคและละอองฝอย ที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ( Not resistant to oil-based particulates)
 2. ตัวอักษร R แสดงถึงประเภทของหน้ากากกรองอนุภาคที่สามารกรองอนุภาคและละอองฝอยที่มีส่วนประกอบของน้ำมัน (Resistant to oil-based particulates)
 3. ตัวอักษร P แสดงถึงประเภทของหน้ากากกรองอนุภาคที่สามารกรองอนภุาคและละออง ฝอยที่มีส่วนประกอบของน้ำมัน (Strongly resistant to oil-based particulates) ซึ่งใช้ได้ นานกว่า R

ประสิทธิภาพในการกรองอนุภาคได้จะจัดอันดับเป็น 95, 99 และ 100% ตามลําดับ เช่นหน้ากาก  N95, N99 และ N100 ซึ่งสามารถเทียบเคียงกับมาตรฐานมาตรฐานยุโรป (European Standard, EN 149) FFP1 (80%), FFP2 (94%), FFP3 (99%) และ มาตรฐานออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์ (Australia/New Zealand Standard, AS/NZS 1761) P1 (80%), P2 (94%), P3 (99%) ตามลําดับ

นอกจากนี้ หน้ากากกรองอนุภาค ยังมีอีก 1 ชนิด คือ ชนิดมีวาล์ว หรือลิ้นระบายอากาศ เพื่อลดความอึดอัดขณะส่วมใส่

การสวมหน้ากากอนามัย กับโคโรน่าไวรัส (โควิด 19 - COVID-19 )

หากจะพูดถึงการสวมใส่หน้ากากอนามัยในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส เช่น โคโรน่าไวรัส หรือ โควิด 19 ในช่วงนี้ แน่นอนว่าไม่มีหน้ากากอนามัยไหนที่ปกป้องการติดเชื้อได้ 100% แต่การสวมใส่แมสสามารถลดการกระจายของละอองฝอยจากการไอจามได้ จึงเป็นการลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้เช่นกัน ในกรณีสวมใส่เพื่อป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อ ในชีวิตประจำวันทั่วไป สามารถเลือกแมสได้หลากหลายตามความต้องการ หน้ากากผ้า หน้ากกาอนามัยทั่วไป หน้ากากคาร์บอน หรือหากเลือกใช้หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ควรเลือกที่ได้รับมาตรฐานรับรองที่ระบุค่า

                                                PFE = PARTICULATE FILTRATION EFFICIENCY​

ดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น จะสามารถป้องกันเชื้อไวรัสโควิดได้ เนื่องจากไวรัส COVID-19 มีขนาด 0.12 ไมครอน พร้อมกับการเว้นระยะห่างและ ล้างมือด้วยน้ำและสบู่ หรือแอลกอฮอล์อยู่เสมอ อีกทั้งมีการแนะนำจากกระทรวงสาธารณะสุขให้มีการสวมใส่แมส 2 ชั้น ชั้นใน (ชั้นที่ชิดกับใบหน้า) สวมใส่เป็นหน้าการอนามัยและสวมทับด้วยหน้ากากผ้า เพื่อเพิ่มความกระชับให้การสวมใส่แมส สำหรับผู้ที่ต้องทำงานหรืออยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อ ควรเลือกสวมใส่หน้ากากอนามัยทางการแพทย์หรือหน้ากากกรองอนุภาคเท่านั้น เช่นกันกับผู้ที่ติดเชื้อ ต้องส่วมหน้ากากอนามัยทางการแพทย์หรือหน้ากากกรองอนุภาคเท่านั้น แต่ต้องไม่ใช้หน้ากากชนิดมีวาล์ว เนื่องจากหน้ากากชนิดมีวาล์ว ในขณะที่ผู้สวมใส่หายใจออก อาจมีการแพร่กระจายของเชื้อออกมาทางวาล์วได้

ท่านได้ลงทะเบียนแจ้งรับการเตือนเมื่อมีสินค้าในสต๊อก

product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
สินค้าขายดี

หน้ากากอนามัยคาร์บอน 4 ชั้น แพ็ค 50 ชิ้น

รหัสสินค้า: 9.094.399
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
สินค้าขายดี

ผ้าปิดจมูกซับในคาร์บอน สีเขียว

รหัสสินค้า: 8.153.739
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
สินค้าขายดี

YAMADA หน้ากากป้องกันฝุ่นพร้อมวาล์ว 8242 KN95

รหัสสินค้า: 8.118.317
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
สินค้าขายดี

3M หน้ากากป้องกันฝุ่น 8210 N95 แพ็ค 20 ชิ้น

รหัสสินค้า: 6.060.427
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
สินค้าขายดี

ผ้าปิดจมูกผ้าทีซี แพ็ค 12 ชิ้น

รหัสสินค้า: 6.357.285
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
สินค้าขายดี

DRAGER หน้ากาก X-PLORE 1350 N95V ฝุ่นละออง เทา แพ็ค 10

รหัสสินค้า: 8.098.716
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?
product
เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกใหม่?

คู่ค้าของเรา