เราได้จัดทำประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า เราใช้คุกกี้เพื่อเก็บรวบรวมรักษาการใช้งาน และประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านมอบให้เราผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายนี้เมื่อใช้บริการของลีเรคโกย่อมแสดงว่าคุณยินยอมที่จะให้เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถตรวจสอบสถานะการใช้งานของคุกกี้หรือปฏิเสธการใช้งานของคุกกี้ในเบราส์เซอร์ของท่านได้ ข้อกำหนดการใช้งานและนโยบายความเป็นส่วนตัว

ปิดหน้านี้


ปิดหน้านี้

Error


ระบบกำลังประมวลผล กรุณารอสักครู่


หมวดหมู่
ดูทั้งหมด
ค้นหาจากผลลัพท์ที่ได้
search.totalHits > 0 = true user.userSettings.cmsSettings.facetEnable = true search.displayFacetBlock = true search.facets empty = false search.facets size = 6
การใช้งาน
ดูทั้งหมด
ปริมาณบรรจุ
ยี่ห้อ
วัสดุ
ความยาว
ดูทั้งหมด
ความหนา
ดูทั้งหมด
Sustainable Selection
   

แบรนด์สินค้าแนะนำ

       

ข่าวประชาสัมพันธ์

Lyreco Newsroom
ติดตามข้อมูลข่าวสารล่าสุดและสาระดีๆ จากลีเรคโก

คลิกที่นี่

ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
ด้วยการเลือกการจัดส่งรูปแบบใหม่ "ให้ลีเรคโกเลือกวันจัดส่ง"

คลิกดูเพิ่มเติม

ถุงมือแบบใช้แล้วทิ้ง

  ( 80  สินค้า )

ถุงมือชนิดใช้แล้วทิ้ง (Disposable gloves)

  1. ถุงมือพลาสติก หรือ ถุงมือ PE หรือบางครั้งเราก็เรียกถุงมือนี้ว่า Disposable Plastic Glove

ผลิตมาจาก HDPE มาจาก High Density Polyethylene และอีกชนิดเป็น CPE มาจาก Cast Polyethylene เป็นถุงมือที่ใช้กันอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน ด้วยรูปแบบที่ใช้งานง่ายราคาถูก ถุงมือพลาสติกถูกออกแบบขึ้นมาให้ถอดง่าย และ ใส่กลับไปได้ง่าย เมื่อใช้งานจึงสะดวกและนิยมใช้กันมาก  มีหลายขนาด คุณสมบัติเด่นของถุงมือประเภทนี้ คือ ถุงมือบางมากแต่ไม่ขาดง่ายๆ  มีความเหนียวสูง เป็นถุงมือชนิดไม่มีแป้ง สีใส บนตัวถุงมือทั้งสองด้านจะมีปุ่มเล็กเพื่อป้องกันการลื่นของถุงมือ ช่วยเพิ่มการจับสิ่งของได้ดีขึ้น

การใช้งาน สามารถใช้งานได้ในการใช้งานทั่วไปแต่ต้องไม่เป็นงานที่ไม่หนักมากเช่น งานครัว การเตรียมอาหารเล็กๆ น้อยๆ ในบ้าน งานจัดเก็บของ งานทำความสะอาด ในระดับงานอุตสาหกรรมเล็กน้อย เช่นในโรงงานก็มีการใช้กันพวกงานเล็กน้อยอย่างการเตรียมสารเคมีเล็กๆ การใช้หรือเก็บไม่ควรเก็บไว้ใกล้ไฟหรือแหล่งความร้อน การผลิตถูกออกแบบมาบางมากจึงควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งไม่ควรใช้ซ้ำ

ความหนา  มีหลายขนาดความหนา คือ 15 ไมครอน , 20 ไมครอน , 30 ไมครอน และ 45 ไมครอน

ขนาด ผู้ผลิตผลิตแบบมีขนาดให้เลือก S-Small, M-Medium, L-Large, XL–Extra Large

หรือบางรายอาจผลิตออกมาเป็นแบบ Free Size

มาตรฐาน องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา FDA Approved สามารถสัมผัสอาหารได้

2. ถุงมือยางธรรมชาติ หรือถุงมือแพทย์ (Latex Gloves) ผลิตมาจากยางพารา มีคุณสมบัติดีในเรื่องของการทนต่อแรงดึงสูง มีความแข็งแรงของเนื้อยาง ทนทานต่อการฉีกขาดทั้งอุณหถูมิต่ำและสูง ปัจจุบันนำมาใช้กันอย่างแพ่รหลาย หาซื้อได้ง่าย เนื่องจากสามารถป้องกันเชื้อโรคและสารเคมีบางชนิดได้ แต่ถุงมือประเภทนี้อาจก่อให้เกิดการแพ้ในคนที่แพ้โปรตีนที่เกิดจากยางธรรมาชาติได้ เป็นถุงมือผิวเรียบ สีขาวขุ่น /เหลือง (สีของยางพารา)

การใช้งาน  สามารถใช้งานได้หลายประเภททั้งงานทั่วไป เช่นงานทำความสะอาด งานทำอาหาร งานทางการแพทย์ เช่น ใช้ป้องกันสิ่งสกปรกต่างๆ เช่น เชื้อโรค ในทางแพทย์ ในโรงพยาบาลหรือใช้ในห้องแลป และงานอุตสาหกรรมที่ไม่หนักมาก มักจะนำมาใช้เพื่อป้องกันการสัมผัส โดยตรงกับชิ้นงานในอุตสาหกรรม อิเล็กทรอนิกส์

มีให้เลือกทั้งชนิดมีแป้งและไม่มีแป้ง

  • แบบมีแป้ง สาเหตุที่ต้องใส่แป้งในถุงมือนั้น เนื่องจากต้องการให้ถุงมือลื่น สวมมือเข้าได้สะดวก และการใส่จะใส่ในปริมาณเล็กน้อย โดยใส่ด้านในของถุงมือ เวลาสวมใส่ จะใส่ได้สบายกว่า เนื่องจากแป้งในถุงมือจะช่วยซับเหงื่อที่มือ ทำให้ทำงานได้นานกว่า ถุงมือแพทย์ จะเป็นชนิดไม่มีแป้ง เหมาะกับงานที่ต้องการความสะอาดมาก โดยไม่ต้องการให้ผงแป้งร่วงหล่นระหว่างสวมถุงมือทำงาน
  • แบบไม่มีแป้ง ถุงมือแบบไม่มีแป้ง จะไม่มีผงแป้งเลย ถุงมือจะผ่านกระบวนการขจัดแป้งออกและ จะถูกทำให้ลื่นเพื่อให้สวมมือเข้าไปได้ ด้วยกระบวนการที่ซับซ้อน ทำให้ถุงมือมีราคาแพงกว่า

ขนาด เป็นขนาดต่างๆ S-Small, M-Medium, L-Large, XL–Extra Large

มาตรฐาน  

  • มาตรฐาน มอก.1056-2556 มาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์ถุงมือสำหรับการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ชนิดใช้ครั้งเดียว ที่ทำจากน้ำยางและสารละลายยาง
  • มาตรฐาน HACCP คือ Hazard Analysis Critical Control Point เป็นมาตรฐานการผลิต ที่มีมาตรการป้องกันอันตราย ที่ผู้บริโภคอาจได้รับจากการบริโภคอาหาร

ผู้ผลิตอาจมีการอ้งอิงถึงหลักสากลอื่นๆ

  • มาตรฐาน ISO : ISO 11193-1:2008 Single-use medical examination gloves - Part 1: Specification for gloves made from rubber latex or rubber solution
  • มาตรฐานของประเทศสหรัฐอเมริกา Standard specification for rubber examination gloves

ทั้ง 2 นี้ คือ (มาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์ถุงมือสำหรับการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ชนิดใช้ครั้งเดียว ที่ทำจากน้ำยางและสารละลายยาง)

 

3. ถุงมือยางสังเคราะห์ไนไตร (Nitrile Gloves) ถุงมือไนไตรก็คือถุงมือที่ทำมาจากยางสังเคราะห์ประเภทหนึ่งที่เรียกว่า ยางไนไตร หรือ NBR (ย่อมาจาก Acrylonitrile - Nitrile Butadiene Rubber) ซึ่งมีลักษณะคือ แข็งแรงทนทานต่อการถูกแทงทะลุ การฉีกขาด การข่วน มากกว่ายางธรรมชาติ ทนทานต่อการสึกหรอ และกันน้ำ สามารถกันกรด น้ำมัน รวมถึงน้ำมันพื้นฐานปิโตรเลียม และสารเคมีอื่นๆ ได้ ทนอุณหภูมิในช่วง -40 ถึง 108 องศาเซลเซียสถุ ข้อด้อยของถุงมือไนไตร คือ ยางไนไตรไม่ทนแสงแดด ไฟ โอโซน ตัวทำละลายที่มีคลอรีน และอื่นๆยืดหยุ่นน้อยกว่ายางธรรมชาติ เมื่อนำมาใช้ผลิตถุงมือ ถุงมือไนไตรจะกระชับมือน้อยกว่า แต่เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่แพ้ยางธรรมชาติ เป็นถุงมือชนิดไม่มีแป้ง มีทั้งแบบผิวเรียบ และแบบมีปุ่มกันลื่นที่บริเวณนิ้ว

 หรือมีปุ่มกันลื่นทั้งฝ่ามือ มีให้เลือหลายสี ขาว ฟ้า เขียว ดำ ชมพู ม่วง

การใช้งาน เหมาะกับงานทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์อาหาร และงานอุตสาหกรรม เช่น งานประกอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ งานระบบไฟฟ้า งานอุตสาหกรรมยานยนต์ งานฉีดขึ้นรูปโลหะ ชิ้นงานอลูมิเนียม และงานอุตสาหกรรมทั่วไป ถุงมือไนไตรยังสามารถใช้ในงานที่เกี่ยวข้องกับสารเคมีแบบเบา งานพ่นสี งานพิมพ์ งานประกอบ งานซ่อมบำรุง ทำความสะอาดในโรงงานอุตสาหกรรม งานประกอบอาหารและโรงงานผลิตอาหาร รวมไปถึงงานในห้องปฏิบัติการ ห้องทดลองต่างๆ ได้ดีอีกด้วย เพราะถุงมือตัวนี้สามารถทนต่อแรงรับของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของเราได้อย่างดีเยี่ยม และทนทานกว่าถุงมือยางธรรมชาติ

ความหนา

หนา 3 MIL (0.060 มิลลิเมตร) / หนา 4 MIL (0.102 มิลลิเมตร)/ หนา 5 MIL (0.127 มิลลิเมตร)/ หนา 6 MIL (0.152 มิลลิเมตร)

หนา 15 MIL (0.375 มิลลิเมตร) จัดเป็นถุงมืออย่างหนา สำหรับใช้ในงานหนัก

ขนาด มีให้เลือกเป็น S-Small, M-Medium, L-Large, XL–Extra Large

มาตรฐาน

  • มาตรฐานของสหภาพยุโรป

EN 420:2003 มาตรฐานนี้คือ ข้อกำหนดทั่วไปสำหรับถุงมือเพื่อการปกป้อง เช่น การออกแบบ การผลิต และประสิทธิภาพของถุงมือซึ่งจะต้องมาจากการผลิตที่คำนึงถึงปัจจัยต่างๆตามนี้

EN 374:2003, มาตรฐานสำหรับถุงมือป้องกันสารเคมีและจุลินทรีย์ โดยวัดได้จากการทะลุผ่านและ

การซึมผ่านของสารการทะลุผ่าน

องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา FDA Approve

ท่านได้ลงทะเบียนแจ้งรับการเตือนเมื่อมีสินค้าในสต๊อก

product
Sustainable selection สินค้าขายดี

SRITRANG ถุงมือไนไตรล์ 4.8 กรัม M สีฟ้า กล่อง 100 ชิ้น

3+ variants
รหัสสินค้า: 15.091.425
175.00 THB ชิ้น
product
Sustainable selection สินค้าขายดี

I AM GLOVE ถุงมือไนไตรล์ 3.5 กรัม M สีดำ กล่อง 100 ชิ้น

3+ variants
รหัสสินค้า: 15.091.516
153.00 THB ชิ้น
product
สินค้าขายดี

ถุงมือ CPE แพ็ค 50 คู่

รหัสสินค้า: 9.375.642
product
สินค้าขายดี

MICROTEX ถุงมือ ไนไตรล์ M แพ็ค 50 คู่

3+ variants
รหัสสินค้า: 6.403.547
160.00 THB ชิ้น
product
สินค้าขายดี

ถุงมือ HDPE แพ็ค 50 คู่

รหัสสินค้า: 6.357.274
product
สินค้าขายดี

MICROTEX ถุงมือ DE367-310 ไนไตรล์ L ดำ แพ็ค 50 คู่

4+ variants
รหัสสินค้า: 8.153.557
320.00 THB ชิ้น
product
Sustainable selection สินค้าขายดี

SRITRANG ถุงมือไนไตรล์ 6.2 กรัม M สีฟ้า กล่อง 100 ชิ้น

3+ variants
รหัสสินค้า: 15.092.166
210.00 THB ชิ้น
product
Sustainable selection

TOUCH-N-TUFFถุงมือแพทย์92-670#M 100ชิ้น

2+ variants
รหัสสินค้า: 8.153.978
569.00 THB ชิ้น

ต้องการความช่วยเหลือ?

ลูกค้าสัมพันธ์ 02 338 0200 ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.
พูดคุยกับเราผ่าน Webchat ตั้งแต่ 08.00-18.00 น

ติดต่อเราผ่านแบบฟอร์มออนไลน์
ลีเรคโกอยู่เคียงข้างคุณเสมอ เพื่อให้ทุกเรื่องในที่ทำงานเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

คู่ค้าของเรา