เราได้จัดทำประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า เราใช้คุกกี้เพื่อเก็บรวบรวมรักษาการใช้งาน และประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านมอบให้เราผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายนี้เมื่อใช้บริการของลีเรคโกย่อมแสดงว่าคุณยินยอมที่จะให้เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถตรวจสอบสถานะการใช้งานของคุกกี้หรือปฏิเสธการใช้งานของคุกกี้ในเบราส์เซอร์ของท่านได้ ข้อกำหนดการใช้งานและนโยบายความเป็นส่วนตัว

ปิดหน้านี้


ปิดหน้านี้

Error


ระบบกำลังประมวลผล กรุณารอสักครู่


หมวดหมู่
ดูทั้งหมด
ค้นหาจากผลลัพท์ที่ได้
ข้อเสนอของเรา
search.totalHits > 0 = true user.userSettings.cmsSettings.facetEnable = true search.displayFacetBlock = true search.facets empty = false search.facets size = 7
ประเภทการป้องกัน
ดูทั้งหมด
ยี่ห้อ
ดูทั้งหมด
สีของเลนส์
ดูทั้งหมด
ขนาด
วัสดุของเลนส์
การออกแบบ
ช่องระบายอากาศ
   

แบรนด์สินค้าแนะนำ

       

ข่าวประชาสัมพันธ์

Lyreco Newsroom
ติดตามข้อมูลข่าวสารล่าสุดและสาระดีๆ จากลีเรคโก

คลิกที่นี่

ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
ด้วยการเลือกการจัดส่งรูปแบบใหม่ "ให้ลีเรคโกเลือกวันจัดส่ง"

คลิกดูเพิ่มเติม

อุปกรณ์ป้องกันดวงตา

  ( 92  สินค้า )

อุปกรณ์ป้องกันดวงตา

อุปกรณ์ป้องกันดวงตา หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ แว่นตานิรภัยหรือแว่นตาเซฟตี้ เป็นอุปกรณ์สำหรับป้องกันดวงตาของเราไม่ให้เกิดอันตรายหรือบาดแผลจากวัตถุอันตราย อย่างเช่น แก๊ส, ของเหลว, เศษวัสดุ หรือของมีคม โดยมีในหลายอาชีพและหลากหลายสายงานที่จะต้องพบเจอกับความเสี่ยงเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น ช่างเครื่อง, ช่างกล, ช่างไฟ, ช่างไม้, ช่างเชื่อม หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง ซึ่งแน่นอนว่างานเหล่านี้ล้วนแล้วแต่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดกับดวงตาได้ โดยอาการบาดเจ็บต่างที่อาจเกิดขึ้น เช่น สารเคมีที่กระเด็นเข้าตาจนทำให้เกิดการไหม้ การฟกช้ำหรือการฉีกขาดบนดวงตา เยื่อบุสายตาอักเสบและรอยถลอกบนกระจกตา หรือเศษของแข็งต่างๆ เช่น เศษไม้และเศษคอนกรีตกระเด็นเข้าตา เป็นต้น

ประเภทของแว่นตานิรภัย

 1. แว่นตานิรภัย

มีลักษณะคล้ายกับแว่นสายตาปกติทั่วไป แต่จะมีความแข็งแรงและทนทานมากกว่า และมีกระบังข้างตรงกรอบแว่นตาด้านข้างเสริมออกมา ป้องกันดวงตาของเราจากทั้งฝุ่น, ละอองน้ำ, ไอระเหย และการกระแทกจากวัตถุอันตราย นอกจากนี้ในบางรุ่นอาจมาพร้อมกับเลนส์ที่เข้ากับสายตา หรือบางรุ่นสามารถใส่ครอบแว่นสายตาปกติได้

 1. แว่นตาครอบตานิรภัย

จะทำจากพลาสติก มีลักษณะใสๆ สวมแบบครอบไปศีรษะ โดยแว่นนั้นจะปิดครอบทั้งดวงตา ตัวเลนส์จะโค้งไปตามกรอบแว่น ใช้กันฝุ่น กันเศษวัสดุต่างๆเข้าตา และบ้างรุ่นก็กันสารเคมีได้

การป้องกันอันตรายของแว่นตานิรภัย

 1. วัสดุที่เป็นเศษซากจากการก่อสร้างหรือการแตกของกระจกที่ร่วงหล่นลงมา
 2. สารเคมีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปูนขาว, ด่าง, กรด, เชื้อเพลิง หรือปูซีเมนต์
 3. แว่นตาเชื่อมสำหรับงานเชื่อมเหล็กใช้ป้องกันอันตรายจากไฟหรือความร้อน
 4. ก๊าซพิษและควันไฟ
 5. ป้องกันเลือดหรือเชื้อโรคที่สามารถติดต่อได้ผ่านดวงตาของเรา
 6. ไฟที่เกิดจากการเชื่อมวัสดุ คอนกรีต, ฝุ่น หรือผงโลหะ

มาตรฐานอุปกรณ์ป้องกันดวงตา

มาตรฐานสหรัฐอเมริกา

 ANSI Z87.1-2003 มาตรฐานการทดสอบแว่นตานิรภัย

 1. การทดสอบกรอบแว่น

ในปัจจุบันมาตรฐานกรอบแว่น ตัดแว่น หรือส่วนที่ติดกับหัว จะถูกทดสอบ โดยการติดตั้งเลนส์ที่ผ่านมการทดสอบแล้วซึ่งมีความแข็งแรงพอที่จะทดสอบแบบมวลสารสูงและความเร็วสูง

 • ในการทดสอบมวลสารสูง

วัตถุหนัก 500 กรัม หล่นจากที่สูง 130 ซม. (51.2 นิ้ว) มาตรงจุดที่กำหนดแล้วไม่มีส่วนหรือเศษของอุปกรณ์มาสัมผัสดวงตาของหุ่นทดสอบ ทดสอบ 4 ตัวอย่างโดยจะต้องผ่านทั้งหมด

 • ในการทดสอบความเร็วสูง

ลูกบอลเหล็กขนาด 6.35 มม. (0.25 นิ้ว) ถูกยิงออกมาด้วยความเร็วที่เหมาะสมกับการทดสอบแต่ละประเภท โดยไม่มีส่วนหรือเศษของอุปกรณ์มาสัมผัสดวงตา ทดสอบตัวอย่างทั้งหมด 20 แบบ โดยจะต้องผ่านทั้งหมด

 1. การทดสอบเลนส์

อุปกรณ์ป้องกันดวงตาจะถูกจัดตามประสิทธิภาพทั้งแบบพื้นฐานหรือแบบทนแรงกระแทกสูง การทดสอบจะทดสอบอุปกรณ์โดยรวมหรือทั้งหมด โดยไม่มีการแบ่งว่าอุปกรณ์สามารถถอดเลนส์ได้หรือไม่ โดยรู่นแบบพื้นฐานจะทดสอบความสามารถในการทนแรงกระแทกจากลูกบอลขนาด 25.4 มม. (1 นิ้ว) ที่ตกลงมา 127 ซม. (50 นิ้ว) และรุ่นทนแรงกระแทกสูงจะต้องผ่านการทดสอบมวลสูง และการทดสอบความเร็วสูงด้วย

การแบ่งประเภทพื้นฐานและระดับสูงสามารถใช้กับแว่นสายตาได้ด้วย ส่วนการทดสอบการเจาะยังคงใช้กับเลนส์พลาสติกที่ไม่ใช่เลนส์สายตาทั้งหมดทั้งแบบพื้นฐานหรือแบบทนแรงกระแทกสูง เลนส์พลาสติกต้องสามารถรับแรงกระแทกของเข็มหนกั 44 กรัม ตกลงมา 127 ซม. (50 นิ้ว) เลนส์ต้องไม่แตกหรือถูกเจาะทะลุ

 1. การทนการกัดกร่อน

ชิ้นโลหะจะถูกต้มในน้ำเกลือ 10% เป็นเวลา 15 นาที แล้วแช่ต่อที่อุณหภูมิห้อง นำออกมาตากให้แห้ง 24 ชม. แล้วนำชิ้นส่วนโลหะจุ่มล้างในน้ำอุ่นและตากให้แห้ง แว่นสายตาจะต้องไม่ชำรุดจากการกัดดกร่อน

 1. การทนไฟ

ชิ้นส่วนอุปกรณ์จะถูกทดสอบการทนไปตาม ASTM D635-1998 (การทดสอบความไวไฟ)

 1. การระบุบนกรอบแว่นตา

ส่วนประกอบหลักของกรอบแว่นตาทั้งหมดจะต้องมีการระบุเครื่องหมายของ ผู้ผลิตและเครื่องหมาย “Z87” เพื่อแสดงถึงการผ่านมาตรฐาน ในส่วนของกรอบของแว่นสายตาจะต้องระบุเครื่องหมาย “Z87-2” และต้องผ่านข้อกำหนดของมาตรฐาน Z80.5-1997 สำหรับแว่นแบบถอดเลนส์ไม่ได้แว่นจะระบุเครื่องหมายเพียงอย่างเดียว คือ Z87 (สำหรรับป้องกันการกระแทกระดับพื้นฐาน) เครื่องหมายอาจถูกระบุบนกรอบหรือที่รองจมูก

สำหรับที่ครอบตา หรือ goggle กระบังหน้า หรือ กระบังหน้าหมวก เครื่องหมาย Z87 หรือ Z87+ นี้สามารถระบุบริเวณองค์ประกอบใดๆ ก็ได้รวมถึงเลนส์

ท่านได้ลงทะเบียนแจ้งรับการเตือนเมื่อมีสินค้าในสต๊อก

product
สินค้าขายดี

YAMADA แว่นตานิรภัย รุ่น YS-110 เลนส์ใส

รหัสสินค้า: 15.513.322
product
สินค้าขายดี

YAMADA แว่นตานิรภัย รุ่น YS-101 เลนส์ใส

รหัสสินค้า: 15.513.537
product
สินค้าขายดี

KING'S แว่นตานิรภัย KY1151 เลนส์ใส

รหัสสินค้า: 8.134.357
120.00 THB ชิ้น
product
สินค้าขายดี

YAMADA แว่นตานิรภัย รุ่น YS-121 เลนส์ดำเฉด 5

รหัสสินค้า: 15.513.504
product
สินค้าขายดี

YAMADA แว่นตานิรภัย รุ่น YS-120 เลนส์ดำเฉด 3

รหัสสินค้า: 15.513.116
product
สินค้าขายดี

YAMADA แว่นตานิรภัย รุ่น YS-122 เลนส์ดำเฉด 7

รหัสสินค้า: 15.513.481

ต้องการความช่วยเหลือ?

ลูกค้าสัมพันธ์ 02 338 0200 ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.
พูดคุยกับเราผ่าน Webchat ตั้งแต่ 08.00-18.00 น

ติดต่อเราผ่านแบบฟอร์มออนไลน์
ลีเรคโกอยู่เคียงข้างคุณเสมอ เพื่อให้ทุกเรื่องในที่ทำงานเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

คู่ค้าของเรา